Rộn ràng mùa Trung thu năm 2022 của học sinh trường Tiểu học Lê Hồng Phong- Thành phố Thái Bình

Trên mảnh đất hình chữ S Việt Nam một năm có rất nhiều ngày lễ tết như Tết Nguyên đán, Tết Đoan ngọ, Tết Nguyên tiêu...  nhưng có một ngày tết mà trẻ em hồ hởi và người lớn cũng hào hứng không kém đó chính là Tết Trung thu. Cái Tết mang theo sự sum vầy, ấm áp, cái náo nức, rộn ràng theo từng nhịp trống lân...

Tết Trung thu sở dĩ đáng được mong chờ bởi nó có nhiều hoạt động vô cùng hấp dẫn. Nếu như trước Tết Nguyên đán người ta rậm rịch lên lửa, gói bánh chưng thì trước hàng nửa tháng đến Tết Trung thu, trên khắp các nẻo đường, ngõ xóm đều vang lên âm thanh náo nhiệt của những đoàn múa lân hay nhảy múa, biểu diễn văn nghệ, đó đây những chiếc trại xinh xinh mọc lên, những mâm quả được bày biện đẹp mắt, những chiếc bánh nướng, bánh dẻo là những món quà đặc biệt trong mỗi mùa Trung thu. Tết Trung thu không chỉ là ngày nhà nhà đoàn viên, hội ngộ mà là dịp quý giá để người người xích lại gần nhau hơn, trao yêu thương, trao nụ cười. Giữ được vẻ hân hoan, cái náo nức của Tết Trung thu cũng chính là giữ được nét tươi sáng trong bức tranh nhiều màu sắc của bản sắc văn hóa Việt Nam.

Cùng hòa chung không khí của ngày Tết trung thu trên khắp mọi miền Tổ quốc, Trung thu năm nay các bạn nhỏ trường Tiểu học Lê Hồng Phong được vui quây quần bên nhau. Tại các lớp học, những mâm cỗ quả ngộ nghĩnh, xinh xinh được bày biện trong sự ngạc nhiên, hứng khởi của các bạn ấy. Tiếng trống sư tử vang lên rộn cả góc sân trường. Buổi liên hoan phá cỗ trong sự vui tươi, náo nức và đoàn kết của các bạn nhỏ. Mong các bạn ấy có một mùa Trung thu vui vẻ, bình an và sẽ là một khởi đầu tốt đẹp cho năm học mới hứa hẹn thật nhiều niềm vui.