Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Bình tổ chức ra quân Hội thi Khoa học kỹ thuật tỉnh Thái Bình năm học 2018-2019

Chiều ngày 17/12/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Bình tổ chức gặp mặt Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và các em học sinh của 5 nhà trường có 7 dự án tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh THCS cấp tỉnh, lần thứ 5, năm học 2018 – 2019.

Nhằm tiến tới thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, phát triển năng lực vận dụng kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn của học sinh. Chiều ngày 17/122018, Phòng GD&ĐT thành phố tổ chức ra quân cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh THCS cấp tỉnh, lần thứ 5, năm học 2018 – 2019.

Năm học 2018 – 2019 ngành Giáo dục thành phố Thái Bình có 5 trường có 07 sản phẩm xếp loại cao được lọt vào cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh THCS cấp tỉnh; đó là sản phẩm của các trường: THCS Minh Thành, Trần Phú, Phú Xuân, Đông Mỹ và Vũ Phúc, trong đó THCS Minh Thành và Trần Phú có 02 sản phẩm lọt vào cuộc thi.

Đại diện ban lãnh đạo PGD thành phố gặp mặt các em học sinh 5 nhà trường có sản phẩm dự thi KHKT tỉnh Thái Bình năm học 2018-2019

Đại diện Ban lãnh đạo PGD thành phố gặp mặt  BHG, thầy cô giáo và các em học sinh các nhà trường có sản phẩm dự thi KHKT tỉnh Thái Bình năm học 2018-2019

Tham gia cuộc thi KHKT có các em học sinh đến từ 19 trường THCS trên địa bàn thành phố, với 27 dự án ở các lĩnh vực khác nhau. Đây là những sản phẩm tiêu biểu, khả thi gắn với thực tiễn cuộc sống như: Dự án Khoa học xã hội và hành vi; Đưa di sản âm nhạc dân gian vào các hoạt động ngoại khóa, mô tình sấy khô vải sau in nhuộm bằng năng lượng mặt trời, máy chẻ đa năng, tận dụng vật liệu có sẵn đã qua sử dụng chế tạo một số nhạc cụ âm nhạc, chế tạo máy giặt rửa đa năng từ phế liệu, mô hình trồng rau bằng ống nước; mô hình máy vắt bằng tay,... Theo đánh giá của Ban tổ chức, đa số các dự án đáp ứng được yêu cầu, trình bày công phu, sáng tạo, sinh động, có thể áp dụng vào thực tế. Tại cuộc thi, Ban giám khảo đã chấm điểm cho các dự án tiêu biểu và trao giải cho các dự án chất lượng, có sự sáng tạo. Trong đó có 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 12 giải Ba và 8 giải Khuyến khích. Đồng thời, chọn ra 7 dự án xuất sắc để tham dự Cuộc thi KHKT dành cho học sinh THCS cấp tỉnh.

Đ/c Hà Thị Thu Phương, Thành ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố gặp mặt các thầy cô giáo và các em học sinh có sản phẩm dự thi KHKT tỉnh Thái Bình năm học 2018-2019

Qua cuộc thi, giúp các em có dịp giao lưu, giới thiệu kết quả sáng tạo khoa học của mình đến các trường THCS trên địa bàn, đồng thời các em được trao đổi phương pháp học tập, rèn luyện và kinh nghiệm sáng tạo KHKT. Vận dụng các kỹ năng, kiến thức đã học vào việc giải quyết các vấn đề trong thực tiễn, ứng dụng vào sản xuất, đời sống xã hội.